Sun-tree.net (c) All right Reserved
+ Gallery + Blog +Guestbook + Webboard + Back to Front Page +
_+ หน้าหลัก

_+ คำถามที่พบบ่อย

_+ Books & Editions

_+ Maps

_+ Edinburg

_+ Characters

_+ Items

_+ Animals

_+ Tidbits

_+ Quotes
_+ Rabbit
_+ Fanfic

_+ Blog

_+ GuestBook

_+ Webboard

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


+ B o o k s +


.
....กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว นานแสนนานในสมัยที่ผืนดินยังมีกษัตริย์ปกครองดินแดน มีอัศวินปกป้องเจ้าหญิง มีพ่อมดและมังกร มีเวทย์มนต์และความลี้ลับ

.....ในตำนานเล่าขานถึงสงครามศักดิ์สิทธิ์ระหว่างปีศาจแห่งความมืดและราชาแห่งแสงสว่าง ที่ได้แบ่งแยกดินแดนแตกเป็นสองส่วน โดยขนานนามดินแดนแห่งความดีว่าเอเดน ขนานนามแผ่นดินแห่งคนบาปว่าเดมอส สงครามดำเนินต่อเนื่องไม่หยุดยั้งตราบจนดาบแห่งกษัตริย์ คทาแห่งพลัง แหวนแห่งปราชญ์ และมงกุฎแห่งใจได้ปรากฎ...

.....หนุ่มน้อยหัวขโมยนาม เฟริน ที่ถูกพ่อซึ่งเป็นนักต้มตุ๋นตัวฉกาจ ส่งตัวเข้ามาในโรงเรียนพระราชา เพื่อเสาะหาเจ้าชายที่เหมาะสมในการลักพาตัว


"ใช่ ฉันหมายถึงโรงเรียนพระราชานี่ล่ะ ไปตามทางนี่ถึงแยกหน้า แยกไปทางขวาก็จะเข้าเมืองเอดินเบิร์ก ไปถึงที่นั่น อยากได้เจ้าชายกี่คนก็หาได้ ถึงตอนนั้นล่ะก็ ..หึหึ เรียกลมได้ลม เรียกฝนได้ฝนล่ะ ไม่อยากรวยก็ต้องรวยกันอื้อซ่า"

เฟรินฟังแผนการของคนเป็นพ่อแล้วต้องถอนหายใจอย่างปลงสังเวช นึกกลัวแต่ว่าจะเรียกลมได้เฮอริเคน เรียกฝนได้ใต้ผุ่นเท่านั้นล่ะกับแผนการอันนี้

- CoH; Chap 1


หลังปก
ภาค 1 มงกุฎแห่งใจ

เจ้าตัวยุ่งเฟริน หัวขโมยแห่งบารามอส จำต้องเข้าไปศึกษาในโรงเรียนพระราชา ตามแผนการของผู้เป็นพ่อ เรื่องวุ่นวายมากมายจึงตามมาอย่างไม่คาดฝัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อบังเอิญล่วงรู้ความลับของมงกุฎแห่งใจ

ภาค 2 คทาแห่งพลัง
การเดินทางครั้งสำคัญของเจ้าตัวยุ่งเฟริน หัวขโมยแห่งบารามอส และผองเพื่อน ในดินแดนต่างๆ ที่เต็มไปด้วยภยันตรายนานัปการ เรื่องวุ่นวายจึงตามมาอย่างไม่คาดฝัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อคทาแห่งพลังได้หักสะบั้นลง

ภาค 3 แหวนแห่งปราชญ์
การเดินทางของเจ้าตัวยุ่ง เฟริน เดอเบอโรว์ และผองเพื่อน เมื่อได้เผชิญกับอำนาจลึกลับแห่งแหวนที่เล่นงานเฟรินจนเกือบจะเอาชีวิตไม่รอด ขณะที่สถานการณ์ในเอเดนกำลังมีภัยพิบัติ เรื่องวุ่นวายจึงตามมาอย่างคาดไม่ถึง+ E d i t i o n s +


ฉบับดิจิตัล
หัวขโมยแห่งบารามอส เริ่มเปิดตัวสู่สายตานักอ่านทางอินเตอร์เน็ตเป็นครั้งแรก เมื่อประมาณต้นปี 2546 ในเว็บไซต์ Sunrise Library หรือ ห้องสมุดซันไรส์ ต่อจากนั้น ทางเว็บมาสเตอร์จึงได้นำไปโพสต์เผยแพร่ให้กับผู้อ่านในวงกว้างขึ้นในเว็บบอร์ดสาธารณะ เช่น jj-book.com, pantip.com, dek-d.com ฯลฯ
ฉบับทำมือ พิมพ์ครั้งที่หนึ่ง, สอง
เจ้าตัวยุ่งเฟริน และผองเพื่อนต่างได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักอ่าน จนกระทั่งเสียงเรียกร้องให้มีการทำหนังสือทำมือออกมา เพื่อให้ผู้ที่ชื่นชอบได้ซื้อเก็บเป็นที่ระลึก ทางผู้โพสต์ คือ Froggie/Chihaya จึงได้จัดพิมพ์ออกมา โดย ฉบับพิมพ์ครั้งที่ 1 จำนวน 80 เล่ม และครั้งที่ 2 จำนวน 70 เล่ม หน้าปกสี ภายในมี ภาพประกอบกว่า 20 ภาพ ในขณะนั้น ขายให้ผู้สนใจสั่งจองในราคา เล่มละ 200-220 บาท

(หนังสือทำมือไม่มีขายแล้วค่ะ และไม่มีโครงการจะทำใหม่ เพราะได้มีการตีพิมพ์และเช่าลิขสิทธิ์โดยสนพ.สถาพรบุ๊คส์แล้ว กรุณาอย่าตั้งกระทู้/อีเมล์/เขียนในสมุดเยี่ยม ให้ทำเพิ่มอีก เพราะเป็นการละเมิดกฎหมายลิขสิทธิ์ค่ะ )
หัวขโมยแห่งบารามอส กับมงกุฎแห่งใจ พิมพ์ครั้งที่หนึ่ง โดยสำนักพิมพ์ สถาพรบุ๊คส์

ปลายปี 2546 Froggie/Chihaya ได้รับการติดต่อจากบรรณาธิการหัวขโมยแห่งบารามอส เพื่อติดต่อขอลิขสิทธิ์ในการจัดพิมพ์ออกมาเป็นรูปเล่มเพื่อจัดจำหน่าย ฉบับพิมพ์ครั้งที่หนึ่ง ออกวางขายครั้งแรกในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ปลายเดือน มีนาคม 2547 ด้วยรูปเล่มสีแดงดำ ออกแบบหน้าปกโดย Chihaya ราคา 295 บาทหัวขโมยแห่งบารามอส กับมงกุฎแห่งใจ พิมพ์ครั้งที่สอง และสาม โดยสำนักพิมพ์ สถาพรบุ๊คส์
เนื่องจาก ฉบับพิมพ์ครั้งที่หนึ่ง มีจุดผิดพลาดอยู่หลายจุดอันเนื่องมาจากความรีบร้อนของสำนักพิมพ์ในการจัดพิมพ์ให้ทันกับงานสัปดาห์หนังสือ ในฉบับพิมพ์ครั้งที่สองและสาม จึงมีการปรับปรุงจุดที่ผิดพลาด เช่น สีผมของคาโล, ตารางหมากรุก ฯลฯ
หัวขโมยแห่งบารามอส กับคทาแห่งพลัง พิมพ์ครั้งที่หนึ่ง โดยสำนักพิมพ์ สถาพรบุ๊คส์

เปิดตัวในงานมหกรรมหนังสือ เดือนตุลาคม 2547 ออกแบบหน้าปกโดย Chihaya ราคา 265 บาท
หัวขโมยแห่งบารามอส กับแหวนแห่งปราชญ์ พิมพ์ครั้งที่หนึ่ง โดยสำนักพิมพ์ สถาพรบุ๊คส์

จะวางแผงปลายเดือนมกราคม 2548 นี้ ออกแบบหน้าปกโดย สุทัตตา เสือขำ ราคา 295 บาทหัวขโมยแห่งบารามอส กับดาบแห่งกษัตริย์ พิมพ์ครั้งที่หนึ่ง โดยสำนักพิมพ์ สถาพรบุ๊คส์
จะวางแผงปลายเดือนมีนาคม 2548 นี้


 


ห้ามนำภาพหรือข้อมูลในเว็บนี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์โดยเด็ดขาด
Sun-tree.net (c) All right Reserved