Sun-tree.net (c) All right Reserved
+ Gallery + Blog +Guestbook + Webboard + Back to Front Page +
_+ หน้าหลัก

_+ คำถามที่พบบ่อย

_+ Books & Editions

_+ Maps

_+ Edinburg

_+ Characters

_+ Items

_+ Animals

_+ Tidbits

_+ Quotes
_+ Rabbit
_+ Fanfic

_+ Blog

_+ GuestBook

_+ Webboard

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


+ โรงเรียนพระราชาเอดินเบิร์ก ( Edinburg King Academy )+

ประเทศเอดินเบิร์กเป็นรัฐอิสระที่ไม่ขึ้นอยู่ในการปกครองของแคว้นใด เป็นเมืองที่เล็กที่สุดที่มีพรมแดนทางบกเชื่อมกับอาณาจักรเดมอส และเป็นรัฐอิสระรัฐเดียวที่ได้รับการอารักขาคุ้มครองเป็นพิเศษจาก ไฮคิง กษัตริย์แห่งกษัตริย์ อัศวินแห่งปราชญ์ ผู้ได้รับการนับถือว่าป็นผู้นำในการต่อต้านการรุกรานจากจอมปีศาจเอวิเดสแห่งเดมอส
รัฐเอดินเบิร์กอยู่ภายใต้การดูแลของมหาปราชญ์เลโมธีผู้ได้รับการนับถือจากทุกคน เชื่อกันว่าเขาเป็นเพียงคนเดียวที่มีอำนาจทางเวทมนต์เสมอเอวิเดส และเป็นเหตุให้เอดินเบิร์กเป็นรัฐเดียวที่ได้รับการรุกรานจากเอวิเดสน้อยที่สุด จนมีตำนานเชื่อกันว่าเวทมนต์ของเอวิเดสจะเสื่อมภายใต้แสงสว่างแห่งเอดินเบิร์ก

โรงเรียนพระราชาเอดินเบิร์ก เป็นโรงเรียนพิเศษที่มีชื่อเสียงในด้านการฝึกฝนอบรมพระราชาในอนาคต แต่ละปีจะมี ลูกเจ้าหลานเธอ ลูกขุนนาง นักปราชญ์ นักรบ ประชาชนชาวบ้าน พากันมาสมัครมากมาย ผู้ที่เข้าเรียนที่นี่ได้ ไม่จำเป็นจะต้องเป็นพระราชาทุกคน แต่ด้วยคุณภาพของการเรียนการสอน หากสอบเข้าที่นี่ได้ก็เหมือนเปิดทางไปสู่ความสำเร็จในอนาคต

ผู้ที่สามารถสมัครเข้าเรียนในโรงเรียนพระราชาเอดินเบิร์กได จะต้องมีอายุ 15 ขึ้นไป แต่ในระหว่างเรียน บางครั้งนักเรียนคนนั้นอาจติดภารกิจในประเทศของตนเอง ไม่สามารถมาเรียนได้อย่างต่อเนื่อง จึงเป็นไปได้ที่ในชั้นปีสูงๆขึ้นไป นักเรียนในชั้นเดียวกันอาจจะมีอายุไม่เท่ากัน+ หอพักทั้งสี่
โรงเรียนพระราชาเอดินเบิร์ก แบ่งหอพักนักเรียนออกเป็น 4 หอ ตามผลการสอบคัดเลือกเข้าเรียน ได้แก่
ปราสาทขุนนาง - ธงสีน้ำเงินลายมงกุฎ มีสัตว์พาหนะของผู้ถือธงเป็นกริฟฟินสีทอง
ป้อมอัศวิน - ธงสีแดงลายดาบ ผู้ถือธงนั่งอยู่บนหลังมังกรเพลิง
แผ่นดินประชาชน - ธงสีดำลายแหวนผู้นั่งอยู่บนหลังฟีนิกซ์
ปราการปราชญ์ - ธงสีขาวลายคทา ผู้ถือธงอยู่บนหลังสฟิงซ์สัญลักษณ์ของความรอบรู้

+ คณะปกครองแห่งเอดินเบิร์ก
เอดินเบิร์กเป็นประเทศเล็กมากเมื่อเทียบกับประเทศอื่น ไม่มีกษัตริย์เป็นของตัวเอง ไม่มีคณะปกครองของตนเอง ไม่มีเเม้เเต่กองกำลังทหารของตัวเอง เรียกอีกนัยหนึ่งคือเป็นประเทศจำลองของโรงเรียนพระราชา ชื่อประเทศจึงมีชื่อเดียวกับโรงเรียนพระราชา และแบ่งการปกครองออกจากหอพักทั้งสี่ดังนี้

ปราสาทขุนนาง - งานคลังกับการต่างประเทศ
แผ่นดินประชาชน - ดูเเลทุกข์สุขประชา
ปราการปราชญ์ - ระเบียบกฎหมาย
ป้อมอัศวิน - กองกำลังทหารทั้งหมด

ส่วน มหาปราชญ์เลโมธีกับคณาจารย์คือที่ปรึกษา การตัดสินใจบริหารทั้งหมด ทำโดยผ่านมติสภาสูง เพียงเเต่หากความเห็นขัดเเย้งกัน เล้วหาข้อยุติไม่ได้ มหาปราชญ์เลโมธีจะเป็นผู้ลงมติ+ สถานที่ต่างๆในโรงเรียนพระราชา

ลานหน้าปราสาท

ประตูใหญ่ของกำแพงแห่งโรงเรียนเอดินเบิร์กเปิดกว้างในเช้าวันนี้ อาทิตย์ส่องแสงจ้าแจ่มใส เสียงนกเริ่มร่ำร้อง สนามหญ้าที่เขียวขจีหน้าโรงเรียนยังต้องด้วยหยาดน้ำค้าง ทั้งรถทั้งคนยังเต็มไปทั้งถนนด้านหน้า แม้ว่าจะด้อยจำนวนกว่าวันก่อนหลายเท่าตัว ธงสีม่วง มีลายมงกุฎ ดาบ คทา แหวนสีทองอยู่ตรงกลาง อันเป็นธงประจำโรงเรียนพระราชากำลังปลิวไสวเรียงรายบนกำแพงใหญ่ และอีกทั้งสองข้างประตูกว้าง

ยอดปราสาทเอดินเบิร์ก
เป็นสถานที่เก็บรักษาสมบัติวิเศษทั้งสี่ อันได้แก่ มงกุฎแห่งใจ คทาแห่งนักรบ แหวนแห่งปราชญ์ และดาบแห่งกษัตริย์

คุกใต้ดิน
เป็นสถานที่สำหรับกักขังสัตว์ร้ายหรือผู้ที่กระทำความผิดขั้นลหุโทษ จิ้งจอกเก้าหางก็ถูกจองจำไว้อยู่ที่นี่ คุกใต้ดินจะมีตัวแทนจากป้อมต่างๆผลัดเปลี่ยนกันเฝ้าอยู่ตลอดเวลา

ห้องอาหารดรากอน
โรงอาหารประจำป้อมอัศวิน เดาจากที่เฟรินประกาศโวยวายหลายครั้งหลายหน คาดว่าอาหารที่นี่คงไม่ได้โอชารสอย่างไรนัก (แต่เฟรินก็กินสามชามทุกที)+
ตำแหน่งต่างๆในป้อมอัศวิน
ป้อมอัศวินมีประธานป้อมเป็นประมุข แบ่งระเบียบการบริหารออกเป็นสองฝ่าย ฝ่ายแรกดูแลภายในมี เสนาธิการฝ่ายซ้ายเป็นหลัก มีสี่ผู้คุ้มกฎคอยขึ้นตรงรายงาน อีกฝ่ายคือดูแลภายนอกมี เสนาธิการฝ่ายขวาเป็นแกน ควบคุมทั้งสามขุนพล และสิบสองผู้พิทักษ์ป้อม [ ข้อมูลจาก โร เซวาเรส ]


 


ห้ามนำภาพหรือข้อมูลในเว็บนี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์โดยเด็ดขาด
Sun-tree.net (c) All right Reserved